Loading... Please wait

ท่านสนใจข้อมูลอัตราภาษีและกฎระเบียบการนำเข้าในกลุ่มประเทศใดมากที่สุด

โหวตทั้งหมด >>
อ่านต่อทั้งหมด >>

ข่าวธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ

หัวข้อ

ทั้งหมด 8250 รายการ

21/06/2561

กล่อมต่างชาติซื้ออัญมณีเป็นของที่ระลึก

นายราเชนทร์ พจนสุนทร ประธานบริหารสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (จีไอที) เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้จีไอทีเพิ่มความเข้มข้นการดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพธุรกิจอัญมณี และเครื่องประดับในส่วนภูมิภาคเพื่อสร้างความเข้มแข็งของกิจการ โดยเฉพาะจังหวัดที่มีสินค้าเครื่องประดับอัตลักษณ์ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว 
รายละเอียด

21/06/2561

ค่าเงินบาทอ่อน เป็นบวกต่อราคาทอง

ประเด็นที่กระทบต่อราคาทองคำในเดือนมิถุนายนเข้มข้นทีเดียว โดยมีการประชุมธนาคารกลางชั้นนำทั้งธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ธนาคารกลางยุโรป ธนาคารกลางญี่ปุ่น การประชุมสุดยอดผู้นำของสหรัฐและเกาหลีเหนือที่สิงคโปร์
รายละเอียด

21/06/2561

'MTS GOLD' ยกชั้นโบรกฯอนุพันธ์ครบวงจรเทรดผ่านตลาด CME

การจับมือเป็นพันธมิตรกับตลาดอนุพันธ์ชั้นนำรายใหญ่สุดของโลก "CME GROUP"  ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นการขยายตลาดซื้อขายทองคำอย่างครบวงจรของ MTS GOLD GROUP สู่อินเตอร์มากขึ้น
รายละเอียด

20/06/2561

ดึงผู้ซื้อ-ผู้นำเข้าร่วมงานบางกอกเจมส์ดันเงินสะพัด 'พณ.'โรดโชว์ตปท.

นางขวัญนภา ผิวนิล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศณ นครลอสแอนเจลิส เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้นำผู้ประกอบการแบรนด์ไทยกว่า 50 ราย เช่นAriha, Pranda Jewelry, Nida Factory, Craft Art, Vatana Gems, V&P Jewelleryและ Thai Silp เป็นต้น มาเข้าร่วมงาน JCK Las Vegas ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ โดยได้รับความสนใจจากผู้ซื้อ ผู้นำเข้ามาติดต่อสอบถามและเจรจาธุรกิจเป็นจำนวนมาก คาดว่า จะมีการตกลงซื้อขายกันได้เป็นจำนวนมาก
 

รายละเอียด

20/06/2561

JUBILE ส่งซิกรายได้ไตรมาส2พุ่ง ทุ่มงบ 50 ล้านจัดงานฉลองครบ 89 ปีหนุนยอดขาย

JUBILE ย้ำรายได้ปีนี้โต 10% แย้มไตรมาส 2/2561 รายได้พุ่ง เตรียมทุ่มงบ 50 ล้านบาท จัดงานฉลองครบรอบ 89 ปี สร้างยอดขาย 40-45% เดินหน้าขยายสาขาเพิ่มในครึ่งปีหลัง 8-12 สาขาทั่วประเทศ ตั้งงบลงทุนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท
 
รายละเอียด

20/06/2561

พิษสงครามการค้าฉุดหุ้นเอเชียดิ่งรอบสี่เดือน

หุ้นดิ่งทั่วเอเชียเมื่อวันอังคาร โดยตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ปรับตัวลงใกล้ระดับต่ำสุดในรอบสองปี และดัชนีเซี่ยงไฮ้ คอมโพสิต หลุดระดับ 3,000 จุด เป็นครั้งแรก หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขู่เก็บภาษีใหม่ต่อสินค้าจีน ตลาดหุ้นยุโรปและสหรัฐฯ ก็มีแนวโน้มที่จะปรับตัวลงตามเอเชีย ดาวโจนส์ ฟิวเจอร์ ปรับตัวลง 1.1%
รายละเอียด

19/06/2561

เครื่องประดับไทยมีแววสดใส

นางขวัญนภา ผิวนิล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครลอสแอนเจลิส เปิดเผยว่า สำนักงานได้สำรวจตลาดอัญมณี และเครื่องประดับในสหรัฐอเมริกา พบว่า สินค้าที่มีแนวโน้มเติบโตสูง เป็นกลุ่มเครื่องประดับแพลทินัม ซึ่งเป็นที่ต้องการในกลุ่มเจ้าสาวและผู้หญิง, เครื่องประดับเงิน ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น เพราะใส่ง่าย ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ราคาไม่สูงมาก, สินค้าสำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่และคนทำงานที่มีกำลังซื้อปานกลาง แต่เป็นตลาดขนาดใหญ่ มีความต้องการเพิ่มขึ้นมาก และเพชรพลอยสีต่างๆที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะยอดนำเข้าที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

รายละเอียด

19/06/2561

'แพนดอร่า'ฉลองเปิดอาคารฝ่ายผลิตใหม่

แพนดอร่า หนึ่งในแบรนด์เครื่องประดับอัญมณีฝีมือประณีตที่ใหญ่ที่สุดของโลก ผู้ผลิตและส่งออกเครื่องประดับอัญมณีรายใหญ่ที่สุดในไทยเปิดอาคารฝ่ายผลิต "ทริปเปิ้ลเอ" แห่งใหม่ในกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการ โดยอาคารใหม่แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์เพื่อมุ่งสู่ปี 2565 และเป็นการลงทุนเพื่อสร้างระบบการผลิตที่คล่องตัวเพื่อสนับสนุนแผนการเติบโตของบริษัทในอนาคต

รายละเอียด

19/06/2561

เตือนงดซื้อทองคำช่วงสั้น

นายณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประธานฝ่ายบริหารกลุ่มบริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ กรุ๊ป (ห้างทองแม่ทองสุก) เปิดเผยว่า ในระยะสั้นช่วง 2 สัปดาห์ไม่แนะนำให้นักลงทุนซื้อทองคำเนื่องจากต้องรอความชัดเจนเรื่องสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน โดยประเมินว่าราคาทองระยะสั้นผันผวนเชิงลบหากราคาทองไม่สามารถยืนอยู่ที่ 1,280 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ก็มีโอกาสจะลดลงไปอยู่ที่แนวรับ 1,250 ดอลลาร์สหรัฐ และหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้นอาจหลุดแนวรับที่คาดไว้และมีโอกาสลงอยู่ที่ระดับต่ำสุด 1,180 ดอลลาร์สหรัฐ เหมือนที่เกิดขึ้นปลายปี 60 ที่ผ่านมาทำให้ราคาทองคำในประเทศซื้อขายที่ 17,000 บาท

รายละเอียด

19/06/2561

'เอ็มทีเอส' หวังท็อป 3 อาเซียน

"เอ็มทีเอสโกลด์" จับมือ CME GROUP ต่อท่อ นักลงทุนไทยสู่ตลาดอนุพันธ์โลก หลังได้รับสิทธิเป็นโบรกเกอร์ไทย รายแรกที่เทรดในตลาด CME GROUP ทั้ง OMEX และ NYMEX ได้ ตั้งเป้า เป็นโบรกเกอร์ทองคำติดอันดับ 1 ใน 3 ของอาเซียน  หวังลูกค้า 3 หมื่นบัญชี ใน 2 ปี มองแนวโน้มราคาทองคำ ผันผวน มีโอกาสปรับลงในช่วง 1-2 สัปดาห์ข้างหน้า

รายละเอียด
   / 825