Loading... Please wait

ท่านสนใจเข้าร่วมฟังสัมมนาด้านการตลาดอัญมณีและเครื่องประดับในประเด็นใดโหวตทั้งหมด >>
อ่านต่อทั้งหมด >>

ข่าวธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ

หัวข้อ

ทั้งหมด 1725 รายการ

22/02/2562

ราคาทองคำ กับ MANUFACTURING PMI มีความสัมพันธ์กันอย่างไร

ในสัปดาห์นี้จะมีการประกาศ Manufacturing PMI ของประเทศผู้นำทางเศรษฐกิจอย่างสหรัฐ และยูโรโซน

รายละเอียด

21/02/2562

ศก.ทุบผู้ผลิตเครื่องเงินอ่วมซ้ำต้นทุนวัตถุดิบซิลเวอร์พุ่ง

ส.เครื่องเงินฯ ตั้งเป้าดันส่งออกปี'62 พลิกบวก 5% วอนรัฐเลิก VAT 7% เพิ่มสภาพคล่อง หลังต้นทุนวัตถุดิบเงิน พุ่ง 15 เหรียญสหรัฐต่อออนซ์
 

รายละเอียด

20/02/2562

นักลงทุนกังวลบาทแข็ง ฉุดดัชนีทองคำ ก.พ.ทรุด

ศูนย์วิจัยทองคำประเมิน นักลงทุนกังวลเงินบาทแข็ง แรงขายฟันกำไร ทำดัชนีฯ เดือน กุมภาพันธ์ลด ส่วนผู้ค้ามองทองขึ้นต่อหากราคาไม่ยืนเหนือระดับ 1,345 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ได้ อาจทำให้ราคาทองคำมีการย่อตัว แนวรับอยู่ที่ 1,302-1,287 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อออนซ์  อาจพิจารณาเข้าซื้อเก็งกำไรระยะสั้น
 

รายละเอียด

20/02/2562

โชว์ไฟน์จิวเวลรี่ครั้งแรกในไทย

ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการออกแบบไฟน์ จิวเวลรี่ และถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ของเจมส์ พาวิลเลี่ยนได้อย่างแท้จริง ปิยะ อัจฉริยศรีพงศ์ ประธานกรรมการบริหารกลุ่ม บริษัท เจมส์ พาวิลเลี่ยน จำกัด แบรนด์จิวเวลรี่อันดับหนึ่งของไทย จัดงานเปิด "ดิ ไอคอนนิค บูติค" แห่งใหม่ที่แลนด์มาร์คสุดอลังการติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมถ่ายทอดความเป็นแบรนด์ระดับไฟน์ จิวเวลรี่ที่สมบูรณ์แบบด้วยนิทรรศการสุดพิเศษ "ดิ ไอคอนนิค ออฟ เจมส์ บาย เจมส์ พาวิลเลี่ยน" โชว์กรรมวิธีการทำเครื่องประดับระดับไฟน์ จิวเวลรี่ครั้งแรกในเมืองไทย ในรูปแบบของ Savoir Faire ที่โชว์กรรมวิธีทุกกระบวนการกว่าจะได้ชื่อว่าเป็นไฟน์ จิวเวลรี่ เริ่มต้นด้วย ไฟน์ ดีไซน์ การออกแบบและรังสรรค์ผลงานด้วยความประณีต, ไฟน์ แมททีเรียล การคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีที่นำมาประกอบเป็นเครื่องประดับ และไฟน์ เวิร์กแมนชิพ ช่างผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคต่าง ๆ ในทุกขั้นตอน

รายละเอียด

19/02/2562

'ทองห่วย'ระบาดชายแดน

พล.ต.ต.ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สคบ.ได้รับแจ้งว่า มีการจำหน่ายทองคำคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐานระบาดในพื้นที่ชายแดนของไทย ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นทองรูปพรรณที่นำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน มีคุณภาพทองไม่ถึง 96.5% ตามมาตรฐาน ดังนั้นจึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของสคบ.ได้เฝ้าระวัง พร้อมขอความร่วมมือกับทางจังหวัดช่วยกันออกสุ่มตรวจสอบร้านทองในพื้นที่ หากพบว่าร้านทองบริเวณใดมีทองไม่มีคุณภาพ หรือแสดงฉลากไม่ถูกต้อง ถือว่ามีความผิดตามกฎหมายการควบคุมฉลากของสคบ. และต้องถูกลงโทษตามกฎหมายต่อไป
 


รายละเอียด

18/02/2562

ปีนักษัตรแรงบันดาลใจ 'กุชชี่' คอลเลกชั่นพิเศษ

ต้อนรับปีหมู "กุชชี่" เปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษ "ตรุษจีน 2019" ที่ออกแบบให้มีลวดลายหมูในลักษณะต่าง ๆ ทั้งแบบเดี่ยว แบบเป็นคู่ และที่เป็นตัวการ์ตูนแอนิเมชั่นจากค่าย "ยูไนเต็ด อาร์ติสต์" จากเรื่องหมูสามตัวในภาพยนตร์ของวอลท์ดิสนีย์ ที่ออกสู่สายตาประชาชนครั้งแรกในปี 1933 ปีนักษัตรเป็นแรงบันดาลใจผลักดันให้ดีไซเนอร์เกิดแรงบันดาลใจในการนำรูปหมูน่ารัก ๆ มาประดับบนชิ้นงานทั้งในคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี สุภาพบุรุษ ไปจนถึงกระเป๋าเดินทาง ผลิตภัณฑ์เครื่องหนังขนาดเล็ก รองเท้าและเครื่องประดับอื่นๆ

รายละเอียด

17/02/2562

เทรนด์เครื่องประดับ 2019

สำหรับปีค.ศ.2019 สาวๆ หลายคน เริ่มมองหาเครื่องประดับใหม่ๆ มาสวมใส่ตามเทรนด์ เราเลยรวบรวมเอาเทรนด์ เครื่องประดับที่กำลังมาแรงในปีนี้มาให้คุณได้เลือกชมกัน

รายละเอียด

16/02/2562

จับตาการค้าจีน-สหรัฐ หนุนค่าเงินบาทแข็ง

สัปดาห์นี้เงินบาทกลับมาแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์ หลังนักลงทุนมองว่าธนาคารกลางสหรัฐจะชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้เนื่องจากความเสี่ยงทางด้านขาลงมีมากขึ้น ขณะเดียวกันนักลงทุนคลายความวิตก เกี่ยวกับปัญหาการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน รวมทั้งปัญหาการปิดหน่วยงาน รัฐบาลสหรัฐที่มีแนวโน้มคลี่คลายไปในทางบวกก็ส่งผลหนุนความเชื่อมั่น ของนักลงทุนและทำให้ความต้องการดอลลาร์และเยนซึ่งเป็นสกุลเงินที่มี ความเสี่ยงต่ำลดลง ซึ่งส่งผลให้เงินเยนอ่อนค่าในสัปดาห์นี้ด้วย

รายละเอียด

15/02/2562

ค่าเงินบาทแข็งกด ดัชนีเชื่อมั่นทองลง

นายพิบูลย์ฤทธิ์ วิริยะผล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ เปิดเผยความเชื่อมั่นราคาทองคำประจำเดือน ก.พ. 2562 ปรับลดลงจากเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา จากระดับ 66.05 จุด มาอยู่ที่ระดับ 65.09 จุด ลดลง 0.96 จุด หรือคิดเป็น 1.45% โดยปัจจัยที่ทำให้ ดัชนีปรับลดลงมานั้น น่าจะมาจากการแข็งค่าของเงินบาท การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก และแรงขายทำกำไรของกองทุน

รายละเอียด

14/02/2562

โลกปั่นป่วน ดัน'ทอง'ไปต่อ

ถึงคราวที่ "ทองคำ" จะกลับมา คัมแบ็กอีกครั้ง ท่ามกลางความเสี่ยง ที่กำลังรุมเร้า ทั้งด้านเศรษฐกิจและการเมือง ซึ่งอาจฉุดให้ทั่วโลกเข้าสู่ภาวะซึมเซายาวไปตลอดทั้งปี
 


รายละเอียด
   / 173