Loading... Please wait

ท่านสนใจเข้าร่วมงานแฟร์รุกขยายตลาดในประเทศใดมากที่สุด
โหวตทั้งหมด >>
อ่านต่อทั้งหมด >>

ข่าวธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ

หัวข้อ

ทั้งหมด 1569 รายการ

18/10/2561

ปัจจัยพื้นฐานที่อาจส่งผลต่อทองคำ ในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2018

แม้ตลอดช่วงไตรมาส 2-3 ปีนี้ ราคาทองคำจะอ่อนตัวลงต่อเนื่องจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐฯ จากคาดการณ์ขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ความต้องการดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินปลอดภัยอันเนื่องมาจากสงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน การอ่อนค่าของยูโรจากปัญหาความไม่แน่นอนทางการเมืองในอิตาลี รวมไปถึงการร่วงลงของสกุลเงินในตลาดเกิดใหม่ (Emerging market : EM) อย่างไรก็ดีสัปดาห์ที่ผ่านมานักลงทุนจะเห็นได้ว่า ราคาทองคำฟื้นตัวขึ้นอย่างชัดเจนจนลดช่วงติดลบลง คำถามต่อจากนี้ คือในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้จะมีปัจจัยใดบ้างที่จะส่งผลต่อราคาทองคำ วันนี้ทาง YLG ได้รวบรวมประเด็นสำคัญต่างๆ ดังนี้

รายละเอียด

17/10/2561

TFEX เปิดเทรดทองคำล่วงหน้าดีเดย์ 5พ.ย.61

ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า เตรียมเปิดเทรด Gold Online Futures สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าที่เสนอราคาซื้อขายตามราคาทองคำในตลาดโลก โดยไม่มีการส่งมอบทองคำจริง เริ่มซื้อขาย 5 พ.ย. 2561
 


รายละเอียด

17/10/2561

เปิดตัวแหวนเพชร'ออโรร่า ไดมอนด์ เผยเคล็ดลับการเลือกซื้อเพชรสำหรับมือใหม่

ไม่ว่ากี่ยุคสมัยเพชรก็ยังคงเป็นอัญมณีอันแสนล้ำค่าที่เหล่าหญิงสาวล้วนอยากมีไว้ในครอบครองเพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเพชรนั้นสามารถช่วยเติมเต็มลุคให้ดูหรูหรา สง่างาม และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ที่สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเครื่องประดับยอดนิยมสำหรับผู้หญิงยุคใหม่นั้นก็คือ "แหวนเพชร" เพราะสวมใส่ได้ง่าย สามารถใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวัน รวมถึงเวลาออกงานในโอกาสสำคัญต่างๆ และเมื่อใกล้เข้าสู่ช่วงปลายปีเช่นนี้ หลายคนก็คงอยากซื้อเพชรเพื่อมอบเป็นรางวัลให้กับตัวเอง หลังจากที่เหนื่อยกับการทำงานมาตลอดทั้งปี

รายละเอียด

16/10/2561

น้ำมัน-อาวุธ เรื่องใหญ่ คว่ำบาตรซาอุฯยังไกลความจริง

กลายเป็นเรื่องใหญ่เหนือความคาดหมายไปแล้วสำหรับกรณีการหายตัวอย่างลึกลับของ จามาล  คาช็อกกี นักข่าววอชิงตันโพสต์ชาวซาอุดิอาระเบีย ที่มีภาพกล้องวงจรปิดเดินเข้าไปในสถานกงสุลซาอุดิอาระเบีย ประจำนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี แต่ไม่ได้กลับออกมาหลังจากนั้น รวมเป็นเวลาครบ 2 สัปดาห์แล้ว
 


รายละเอียด

16/10/2561

เกาะติดกำไร

หุ้นไทยสัปดาห์ที่ผ่านมาโดนเทขายหนักตามตลาดโลก แรงกดดันจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐที่ปรับสูงขึ้น และการปรับลดคาดการณ์จีดีพีโลกของไอเอ็มเอฟ ประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐ และประเทศคู่ค้า
 

รายละเอียด

15/10/2561

เปิดเคล็ดลับสู้คู่แข่งตปท. ใช้สิทธิประโยชน์ภาษีอากร

ผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ และการค้าระหว่างประเทศ "สายัณห์ จันทร์วิภาสวงศ์" แนะผู้ประกอบการนำเข้าสินค้าตรวจตราถ้วนถี่และใช้เครื่องมือ "สิทธิประโยชน์ภาษีอากรระหว่างประเทศ" เพิ่มความสามารถในการแข่งขันในเรื่องต้นทุนสินค้า สู้กับคู่แข่งต่างชาติที่รู้แกวดีเช่น แจ็ค หม่า ถ้ายังงงให้ปรึกษากรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์
 

รายละเอียด

14/10/2561

กลุ่ม'บิสคลับสตูล'ต่อยอดธุรกิจสู่ยุค AEC

นายป้อง อั้งสุพ่วง รองประธานสภาอุตสาห กรรมท่องเที่ยวจังหวัดสตูล เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการจัดตั้งกลุ่ม "บิสคลับ (Biz Club) สตูล" ขึ้นมาโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นเวทีสำหรับการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของผู้ประกอบการ และเพื่อเป็นการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการได้มีการรวมกลุ่มเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางธุรกิจรวมถึงเพื่อให้เป็นศูนย์กลางการให้คำปรึกษาหารือแนะนำช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของการดำเนินการทางธุรกิจไปจนถึงเพื่อให้เป็นศูนย์ในการเชื่อมโยงข้อมูลธุรกิจ การลงทุน เป็นศูนย์ประสานให้เกิดการพัฒนาทางธุรกิจในพื้นที่อย่างมีคุณภาพ

รายละเอียด

12/10/2561

เครื่องประดับลายหกเหลี่ยมแฟชั่นเติมเสน่ห์ของสาวมีสไตล์

เติมเต็มทุกลุคส์การแต่งกายให้สวยสมบูรณ์แบบ ด้วยเครื่องประดับดีไซน์โก้หรูที่โดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ จากแบรนด์กระเป๋าหนังและเครื่องประดับดีไซน์คุณภาพ 'พญา' (PHYA) โดย จิรยง อนุมานราชธน ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ ที่ทุ่มเทไอเดียรังสรรค์เครื่องประดับที่สามารถเสริมสร้างบุคลิกภาพอันโดดเด่นให้กับหญิงสาวได้ในทุกโอกาส ในคอลเลคชั่นล่าสุดที่ชื่อว่า "เดอะ จีโอเมททรี" (The Geometry) ที่นำเสนอแรงบันดาลใจหลักจากรูปทรงเรขาคณิต ผสานเข้ากับโลโก้รูปทรงหกเหลี่ยม เอกลักษณ์แห่งแบรนด์ถ่ายทอดสู่เครื่องประดับ ดีไซน์งดงามสะกดทุกสายตา
 


รายละเอียด

11/10/2561

ส่งออกปีหน้าระทม สงครามการค้ายืดเยื้อ

รัฐบาลประเมินผลกระทบจากสงครามการค้าจะอยู่นานไม่จบง่ายๆ อาจลากยาวถึง 3 ปี ซึ่งจะมีผลกระทบในวงกว้าง เตรียมประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจไทยครั้งใหม่อาจไม่สดใสตามที่คิดไว้เดิมว่าอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจ หรือจีดีพี ปี 2562 จะสดใส ลุ้นขยายตัวได้ 5% เป็นประวัติการณ์คงเป็นเรื่องยาก หากสงครามการค้ายืดเยื้อ

รายละเอียด

11/10/2561

'เพชร'สวมใส่ง่ายๆได้ทุกวัน

เมื่อพูดถึง "เพชร" หลายคนคง นึกไปถึงการสวมใส่ในโอกาสออกงานสังคมหรูหรา แต่ปัจจุบันเครื่องประดับเพชรสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าที่สวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่ายมากขึ้น และเพชรยังเป็นอัญมณีที่ชวนหลงใหลของสาวๆ อยู่เสมอ
 

รายละเอียด
   / 157