Loading... Please wait

ท่านคิดว่ากลุ่มประเทศใดต่อไปนี้เป็นตลาดอัญมณีและเครื่องประดับที่น่าสนใจรุกเจาะตลาดในปี 2562


โหวตทั้งหมด >>
อ่านต่อทั้งหมด >>

ข่าวธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ

หัวข้อ

ทั้งหมด 1786 รายการ

24/04/2562

ขายของเว็บไหน ต้องเข้าถึงใจตลาดนั้น

การทำมาค้าขายยุคนี้ จะมัวแต่รอทำเลดีๆ ไว้เปิดร้าน คงจะไปได้ไม่ถึงไหน เพราะโลกแห่งการจับจ่ายทุกวันนี้ "ออนไลน์" คือคำตอบที่ตรงเผง ทั้งไม่ยุ่งยากเรื่องต้นทุน แถมยังช่วยเสริมรายได้สำหรับคนที่งานประจำอยู่แล้วได้ โดยเฉพาะใครที่อยากเจาะกลุ่มชาวต่างชาติ การหาสินค้าไทยไปอวดโฉมเรียกเม็ดเงิน  ช่างไม่ต่างอะไรจากสวรรค์ชั้นยอดทีเดียว

รายละเอียด

23/04/2562

'ทองคำ'จะฟื้นตัวรุนแรงในปีนี้ ไตรมาสสี่แตะ 1,325 ดอลลาร์

ผู้เชี่ยวชาญด้านโลหะมีค่าของสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด คาดทองคำจะฟื้นตัวในปีนี้ และทดสอบระดับสูงสุดของปีที่ผ่านมา คาดไตรมาสสี่มีราคาเฉลี่ยที่ 1,325 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เนื่องจากดอลลาร์อ่อนตัวลงและผลตอบแทนลดลง จากนั้นจะขยับขึ้นไปอยู่ที่ 1,375 ดอลลาร์ในปีหน้า

รายละเอียด

22/04/2562

ไซรัส ธัญญ่า รังสรรค์เครื่องประดับผสานงานศิลปะ

สร้างชื่อด้วยคุณภาพมายาวนานกว่า 8 ปี ล่าสุด "ไซรัส ธัญญ่า" (Sirus Tanya) แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีภายใต้การบริหารของ ศิรัส ธัญญวัฒนกุล ได้จัดงาน "The Master-piece Creations" เพื่อบอกเล่าความงดงามและคุณค่าของการรังสรรค์จิวเวลรีระดับมาสเตอร์พีซ พร้อมถ่ายผ่านมุมมองของช่างภาพคนดัง อมาตย์ นิมิตภาคย์ เพื่อเป็นของที่ระลึกสุดเอกซ์คลูซีฟอีกด้วย ณ ชั้น 1 ไอคอน ลักซ์ ไอคอนสยาม

รายละเอียด

22/04/2562

ตลาดทองคำ'ป่วน'คลายวิตกศก.โลก

สมาคมค้าทองคำ ประเมินแนวโน้มราคาทองไตรมาส 3-4 ส่อรีบาวด์ หลังร่วงหนักในช่วงที่ผ่านมา ขณะบล.โกลเบล็ก แนะจับตาระยะสั้น หากหลุด 1,280 ดอลลาร์ อาจเกิดแรงขายซ้ำ ชี้การปรับลดลงในช่วงนี้ จากนักลงทุนหันลุยสินทรัพย์เสี่ยง หลังสัญญาณเศรษฐกิจโลกเริ่ม ดีขึ้น ขณะ การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน คืบหน้า

รายละเอียด

20/04/2562

'เครื่องประดับเซรามิก' ผสมงานสาน...เพิ่มเสน่ห์

ชิ้นงานเครื่องประดับทำจาก "เซรามิก" สินค้ามีไอเดียที่ออกแบบและผลิตออกมามีความสวยงามลงตัว ทำให้สินค้ามีจุดเด่นมีความแตกต่าง ยังเป็นสินค้าที่สามารถดึงดูดใจลูกค้าได้เสมอ อย่าง "ชัชชญา หิรัญปุณณดา" ที่ออกแบบทำชิ้นงาน "เครื่องประดับเซรามิก" และสินค้างานเซรามิกประเภทอื่น ๆ โดยนำ "งานเครื่องสาน" มาผสมผสานทำให้ชิ้นงานมีคาแรกเตอร์จนกลายเป็นจุดขาย...ที่วันนี้ คอลัมน์ "ช่องทางทำกิน" มีข้อมูลนำมาให้พิจารณา...

รายละเอียด

20/04/2562

เศรษฐกิจจีน-สหรัฐ หนุนดอลลาร์แข็งค่า

สัปดาห์นี้ดอลลาร์แข็งค่าเล็กน้อยตามการเพิ่มขึ้นของอัตรา ผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ  อย่างไรก็ดีนักลงทุนยังระมัดระวังความไม่แน่นอนต่างๆ ที่ยังคงมีอยู่มาก การเจรจาการค้าสหรัฐกับจีน ยังไม่แน่ว่าจะตกลงกันได้ สหรัฐกับหลายประเทศสำคัญทั้งในยุโรป และญี่ปุ่นยังขัดแย้งทางการค้ากันสูง และกำลังมีการเจรจาการค้ากันอยู่ รวมทั้งปัญหา Brexit ที่จะกดดันเศรษฐกิจโลกในปีนี้
 


รายละเอียด

19/04/2562

เพชรมรกตที่ใหญ่ที่สุดในโลก

บริษัทGraff ผู้เจียระไนเพชรเม็ดได้เผยโฉมเพชรเม็ดพิเศษที่เจียระไนจากผลึกเพชรดิบ Lesedi La Rona หนัก 1,109กะรัต โดยเพชรที่ผ่านการเจียระไนแล้วมีชื่อว่า "Graff Lesedi La Rona" หนัก302.37กะรัต นับเป็นเพชรทรงสี่เหลี่ยมมรกตขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นเพชรเม็ดใหญ่ที่มีน้ำงามที่สุด และบริสุทธิ์ที่สุดเท่าที่สถาบันอัญมณีศาสตร์แห่งอเมริกา (GIA) เคยจัดอันดับมา จึงเป็นเพชรที่ยอดเยี่ยมที่สุดเม็ดหนึ่งในประวัติศาสตร์

รายละเอียด

18/04/2562

'ไซรัส ธัญญ่า' ไฟน์จิวเวลรี่สะท้อนรสนิยม-ความสำเร็จทุกช่วงวัย

นับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นในปี 2011 แบรนด์เครื่องประดับอัญมณี "ไซรัส ธัญญ่า" ภายใต้การบริหารของหญิงเก่ง "ศิรัส ธัญญวัฒนกุล" สร้าง สรรค์เครื่องประดับตามนิยามของไฟน์จิวเวลรี่ เพื่อให้อัญมณีทั้งเพชรและพลอยสะท้อนเสียงแห่งความงดงามและคุณค่าในตนเอง  ล่าสุดจัดงาน "The Masterpiece Creations" เพื่อบอกเล่าความงดงามและคุณค่าของการรังสรรค์จิวเวลรี่ระดับมาสเตอร์พีซ โดยเจ้าของแบรนด์และจิวเวลรี่ ดีไซเนอร์ คอยให้คำแนะนำผู้ที่เลือกและลองเครื่องประดับจากไซรัส ธัญญ่าอย่างใกล้ชิด เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ ไซรัส ธัญญ่า ชั้น 1 ไอคอนลักซ์ ไอคอนสยาม

รายละเอียด

17/04/2562

ไฟน์จิวเวลรี่สะท้อนรสนิยมทุกช่วงวัย

กว่า 8 ปีนับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นในปี 2011 "ไซรัส ธัญญ่า" (Sirus Tanya) แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีภายใต้การบริหารของ ศิรัส ธัญญวัฒนกุล ได้สร้างสรรค์เครื่องประดับตามนิยามของไฟน์จิวเวลรี่ เพื่อให้อัญมณีได้สะท้อนแสงแห่งความงดงามและคุณค่าในตัวเอง ล่าสุดจัดงาน "เดอะ มาสเตอร์พีซ ครีเอชั่นส์" เพื่อบอกเล่าความงดงามและคุณค่าของการรังสรรค์จิวเวลรี่ระดับมาสเตอร์พีซ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานยังจะได้รับภาพถ่ายระดับมาสเตอร์พีซผ่านมุมมองของช่างภาพเซเลบริตี้ "ใหญ่" อมาตย์ นิมิตภาคย์ เพื่อเป็นของที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ไซรัส ธัญญ่า ชั้น 1 ไอคอนลักซ์ ไอคอนสยาม เมื่อวันก่อน
 


รายละเอียด

16/04/2562

'ลงรักปิดทอง' หนึ่งในงานหัตถศิลป์ร่วมสมัยจากคนรุ่นใหม่

"งานลงรักปิดทอง ลายรดน้ำ" หนึ่งในงานหัตถกรรมไทย ที่สืบทอดตั้งแต่โบราณกาล และมักพบเห็นตามวัดวาอาราม ประตูโบสถ์ โดดเด่นด้วยสีดำเหลือบทองดูวิจิตรงดงาม แต่ปัจจุบันวิวัฒนาการของงานศิลปหัตถกรรมได้เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย จนสามารถเข้ามาอยู่ในวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนได้อย่างกลมกลืน โดยเฉพาะผลงาน "ลงรักปิดทอง" จาก ผู้สร้างสรรค์งานหัตถกรรมรุ่นใหม่ ที่ชวนสะดุดตา ได้มีโอกาสพบเห็นในงาน Crafts Bangkok 2019 ที่รวมงานคราฟต์ร่วมสมัย ชวนดึงดูดใจให้เข้ามาสัมผัสความงดงามของงานหัตถศิลป์ร่วมสมัย ซึ่งจัดโดย ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน)

รายละเอียด
   / 179