Loading... Please wait

ท่านสนใจเข้าร่วมฟังสัมมนาด้านการตลาดอัญมณีและเครื่องประดับในประเด็นใดโหวตทั้งหมด >>
อ่านต่อทั้งหมด >>

ข่าวธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ

หัวข้อ

ทั้งหมด 1635 รายการ

12/12/2561

"ซินดี้ เชา" ยกระดับอัญมณีชั้นสูง นำเสนอ 2 คอลเลกชันหลัก

ซินดี้ เชา (Cindy Chao) เจ้าของแบรนด์อัญมณีชื่อดังระดับโลก จัดนิทรรศการ CINDY CHAO The Art Jewel  เป็นครั้งแรกในประเทศไทย นำเสนอ 2 คอลเลกชันหลัก The Black Label Masterpieces  และ The White Label Collection  ดีไซน์ภายใต้หัวใจสำคัญที่ต้องการก้าวข้ามผ่านข้อจำกัด และให้คำจำกัดความใหม่แก่อัญมณีชั้นสูง นำเสนอผลงานผ่านกรรมวิธีการผลิตอันคลาสสิก "La Cire Perdue" อันเป็นที่แพร่หลายในศตวรรษที่ 18 ภายในงานมีเหล่าเซเลบร่วมงานมากมาย อย่าง เพลินจันทร์ และ ปริญญา รุ่นประพันธ์, สิริผกา วัชรพล, สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล, ยุวเรต และ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ ฯลฯ ที่ โรงแรม Waldorf Astoria กรุงเทพฯ
 


รายละเอียด

11/12/2561

'ยูบิลลี่ ไดมอนด์'เผยโฉมเพชรกะรัตหายาก ครั้งแรกในไทย

เตรียมก้าวสู่ปีที่ 90 อย่างยิ่งใหญ่ Jubilee Diamond  (ยูบิลลี่ ไดมอนด์) เครื่องประดับเพชรแบรนด์ไทยคุณภาพระดับสากล จัดบิ๊กอีเว้นท์ The Legendary of CARAT (เดอะ เลเจนดารี ออฟ กะรัต)  อลังการงานเพชรกะรัตน้ำงาม ระดับ 6 ดาว ครั้งแรก ในประเทศไทย ฉลองเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีด้วยการนำเครื่องประดับเพชรจากแหล่งเจียระไนที่ดีที่สุดในโลกมาให้ช็อปแบบจุใจ ในราคาพิเศษอีกกว่า 2,000 รายการ ระหว่างวันที่ 14-16  ธันวาคมนี้ ที่ห้อง YULANIA VI ชั้น 9 โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ

รายละเอียด

10/12/2561

ยกเฟดและดอลลาร์ US ปัจจัยชี้นำทองคำปีหน้า

ภาพรวมราคาทองคำปี2018 ปรับตัว ลดลง 6.03% ปัจจัยกดดันสำคัญจากสงครามการค้าสหรัฐฯ กับจีน ผลักดันเงินดอลลาร์แข็งค่า และการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด ส่วนปีหน้า จับตาอาจเห็นเฟดชะลอ ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลังเศรษฐกิจโลกส่งสัญญาณชะลอตัว อีกทั้งปัญหาจีนกับสหรัฐฯ อาจคลี่คลาย

รายละเอียด

10/12/2561

จุดคืน VAT ในเมือง'ฮอต'คิงเพาเวอร์-เจมส์แกลอรี่จ่อร่วมวง

สรรพากรเผยจุดคืนแวตในเมืองฮอต นักท่องเที่ยวแห่ใช้บริหาร เอกชนสนใจร่วมวงเปิดจุดบริการเพิ่ม สมาคมค้าปลีกไทยยื่นแล้ว ขอเปิด 5 จุด "เคาน์เตอร์เซอร์วิส" ขอเพิ่มอีก 2 จุด ฟาก "คิง เพาเวอร์-เจมส์ แกลอรี่ฯ" ดอดคุยสรรพากร
 

รายละเอียด

09/12/2561

'เครื่องประดับแฮนด์เมด' ชิ้นงานเด่นก็ทำเงินได้เรื่อย ๆ

ชิ้นงาน "เครื่องประดับ" เป็น "งานแฮนด์เมด" ที่มีไอเดียความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบชิ้นงานออกมาได้สวยงามดูโดดเด่น ยังเป็นสินค้าที่ไม่เคยตัน สามารถต่อยอดไปได้เรื่อย ๆ อย่างเช่น "เครื่องประดับแฮนด์เมด" ของ "ตูน-ศิลศรินทร์ วงศ์เทพเตียน" และ "แพร-ทิพา ตันเจริญรันต์" ที่เน้นในเรื่องการออกแบบงานดีไซน์ จนกลายเป็นชิ้นงานที่สวยงามมีเอกลักษณ์ สามารถทำเงินได้น่าสนใจ ซึ่งวันนี้ทีมคอลัมน์ "ช่องทางทำกิน"มีข้อมูลมานำเสนอ.

รายละเอียด

08/12/2561

สัญญาณ'ทุนนอก'ไหลกลับลุ้นหุ้นไทยสัปดาห์หน้ารีบาวด์

ดัชนีตลาดหุ้นไทยวานนี้ (7 ธ.ค.2561) ปิดการซื้อขายที่ 1,649.99 จุด ลดลง 3.74 จุด หรือ -0.23% โดยมีมูลค่าการซื้อขายตลอดวัน อยู่ที่ 35,022.61 ล้านบาท ขณะที่ด้านบล.บัวหลวง ระบุว่าแนวโน้ม ตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้ามีโอกาสแกว่งตัวขึ้น เนื่องจากเริ่มเห็น สัญญาณเม็ดเงินต่างชาติไหลกลับเข้ามาในตลาดหุ้นเอเชียเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศการลงทุนดูสดใสมากขึ้น ขณะที่ปัจจัย ภายในประเทศดูยังไม่มีอะไรที่มีผลกระทบต่อภาวะตลาดมากนัก ซึ่งคาดว่าดัชนีฯจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,630-1,670 จุด

รายละเอียด

07/12/2561

ยกระดับพลอยสีเจาะตลาดจีน

นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ จีไอที เปิดเผยว่า สถาบันฯ ได้ร่วมลงนามกับสมาคมอัญมณี และหยกกวางตุ้ง (The Guangdong Gems and Jade Exchange - GDGJE) ในการขยายความร่วมมือกันเพื่อ สร้างมาตรฐานการตรวจสอบพลอยสี มุ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการของจีนที่ประสงค์จะซื้อและนำเข้าพลอยสีจากไทยเข้าไปยังจีน ผ่านการออกใบรับรองคุณภาพอัญมณี จากสถาบันฯ ซึ่งจะอบรมแนวทางการดำเนินการระหว่างสถาบันฯ และสมาคมฯ ในปี 2562 นี้

รายละเอียด

05/12/2561

สคบ.-นครพนมนำเครื่องเอกซเรย์ ตรวจทองคำสร้างความมั่นใจผู้บริโภค

ที่ศาลากลางจังหวัดนครพนม หลังใหม่ เมื่อวันก่อน พลตำรวจตรี ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค สำนักนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ นายฐิตินันท์ สิงหา ผู้อำนวยการกองคุ้มครองผู้บริโภคด้านฉลาก ร่วมแถลงข่าวการลงพื้นที่ตรวจติดตามการเฝ้าระวังสินค้าอันตรายและตรวจสอบฉลากสินค้าทองรูปพรรณจังหวัดนครพนม พร้อมกับนางวิไลวรรณ ไกรโสดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม

รายละเอียด

04/12/2561

พลอยเหล็กไหล

ใครจะไปรู้ว่ามีโอกาสได้ยลโฉมพลอยทับทิมผสมแร่เหล็กไหล ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็นอัญมณีแห่งความเชื่อทางด้านพุทธคุณ ที่สำคัญยังถูกบอกย้ำด้วยว่ามันเป็นชุดสุดท้ายแล้วด้วย (เฮ้ย!!จริงดิ..บุญตาแท้) พลอยทับทิมผสมแร่เหล็กไหลที่ว่า ถูกเก็บไว้ในกรุอย่างดีภายในบ้านพักหลังสถานีขนส่งเมืองจันทบุรี ถนนสฤษดิเดช ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายขวัญเมือง บำรุงพานิชถาวร พ่อค้าพลอยคนดังเมืองจันท์

รายละเอียด

03/12/2561

'Snow Queen' เครื่องเพชรสุดเซอร์ไพรส์จาก 'บิวตี้ เจมส์'

สร้างสีสันให้วงการเครื่องประดับอัญมณีไทยให้คึกคักอยู่เสมอ ล่าสุด "บิวตี้เจมส์" โดย สุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิวตี้ เจมส์ จำกัด เนรมิตงานใหญ่ส่งท้ายปีฉลองครบ 54 ปี บิวตี้เจมส์ The Fairy Tale Night of Dream Come True (เดอะ แฟรี่ เทลไนท์ ออฟ ดรีม คัม ทรู) แนะนำคอลเลกชั่น Winter 2018 (วินเทอร์ 2018) ผ่านการสร้างสรรค์โดยช่างฝีมือของไทย คุณภาพระดับสากล โดยมีไฮไลต์ของงานคือการเผยโฉม Snow Queen (สโนว์ ควีน)เซตเครื่องประดับเพชรมูลค่าพันล้านบาท พร้อมแฟชั่นโชว์สุดอลังการท่ามกลางบรรยากาศดุจเทพนิยาย  ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ  เมื่อเร็วๆนี้

รายละเอียด
   / 164