Loading... Please wait

ท่านสนใจข้อมูลอัตราภาษีและกฎระเบียบการนำเข้าในกลุ่มประเทศใดมากที่สุด

โหวตทั้งหมด >>
อ่านต่อทั้งหมด >>

ข่าวธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ

หัวข้อ

ทั้งหมด 8115 รายการ

23/04/2561

เครื่องประดับดินเผาด่านเกวียน

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เชิญชมนิทรรศการเครื่องประดับดินเผาด่านเกวียน "จากท้องถิ่น สู่เมือง เลื่องชื่ออัตลักษณ์ (Inheritance and Identities)" เครื่องประดับจากดินเผาตำบลด่านเกวียน จ.นครราชสีมา ผสมผสานกับวัสดุอื่นๆ เกิดเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องประดับแบบใหม่ที่สวยงามและน่าสนใจ ร่วมด้วยกิจกรรม DIY เครื่องประดับ วันนี้ - 27 เม.ย.
รายละเอียด

23/04/2561

หุ้นทั่วโลกดิ่งในวันสุดคท้ายของสัปดาห์ หุ้นเทคโนทุบตลาดเอเชีย-ยุโรปทำกำไร

หุ้นทั่วโลกปรับตัวลงในวันศุกร์แต่ยังสามารถปรับตัวขึ้นเป็นสัปดาห์ที่สองหลังจากที่การแถลงผลประกอบการของบริษัททั่วโลกเริ่มต้นด้วยความแข็งแกร่ง โดยหุ้นเอเชียได้รับผลกระทบจากการปรับตัวลงของหุ้นเทคโนโลยีหลังมีคำเตือนว่าภาคเทคโนโลยีจะซบเซา ในขณะเดียวกันการดีดตัวของราคาโภคภัณฑ์เริ่มอ่อนแรงลง      
 


รายละเอียด

23/04/2561

นักลงทุนตระหนกหนุนเงินทุนไหลเข้า ETFs

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด  รายงานว่าปริมาณการถือครองทองคำของ ETFs ทั่วโลกซึ่งเก็บรวมรวมข้อมูลโดย Bloomberg เพิ่มขึ้นแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2013 ขณะที่กองทุน Xetra-Gold ซึ่งเป็น ETF ทองคำที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 มีหน่วยลงทุนทั้งหมดเกือบ 177 ล้านหน่วยในวันจันทร์  ซึ่งถือเป็นจำนวนหน่วยลงทุนที่มากที่สุดนับตั้งแต่กองทุนดังกล่าวจดทะเบียนในแฟรงก์ เฟิร์ต  ประเทศเยอรมนีเริ่มต้นซื้อขายในปี 2007

รายละเอียด

22/04/2561

ช่างทองหลวงชาวต่างชาติแห่งราชสำนักความงามล้ำค่าเป็นสากล (จบ)

คาร์เทียร์ (Catier) สำหรับช่างทองหลวงชาวต่างชาติที่เข้ามาสร้างสรรค์ผลงานในสมัยรัชกาลที่ ๕  ต่อเนื่องจนถึงรัชกาลที่ ๖ อีกแบรนด์หนึ่ง ได้แก่ คาร์เทียร์ (Catier หรือออกเสียงในภาษาฝรั่งเศสว่า การ์ติเย) หนึ่งในผู้นำด้านเครื่องประดับและอัญมณีในสังคมชั้นสูงของฝรั่งเศส ซึ่งได้สร้างสรรค์เครื่องประดับอัญมณีซึ่งเป็นที่นิยมในบรรดาราชวงศ์และบุคคลชั้นสูงทั่วโลก โดยคาร์เทียร์ได้รับพระราชทานตราตั้งให้เป็นช่างหลวงประจำราชสำนักจาก ๑๒ ราชวงศ์ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก อาทิ ฝรั่งเศส  อังกฤษ รัสเซีย เบลเยียม โมนาโก รัสเซีย โปรตุเกส สเปน ฯ รวมถึงราชสำนักสยาม

รายละเอียด

21/04/2561

เผย 'มนต์เสน่ห์อัญมณีสีน้ำเงิน' บ่งบอกถึงบุคลิก

ไพลิน หรือบลูแซฟไฟร์ เป็นหนึ่งในแร่รัตนชาติสีน้ำเงิน ตระกูลคอรันดัม ที่มีความแข็งแกร่งเป็นอันดับสองรองจากเพชร ซึ่งเกิดจากส่วนผสมของธาตุเหล็กและไทเทเนียมเป็นส่วนประกอบสำคัญ และได้รับความนิยมมาตั้งแต่ครั้งอดีตกาล จนเกิดเป็นตำนานมาก มายเกี่ยวกับไพลิน 
รายละเอียด

21/04/2561

จับตาดอลลาร์อ่อนค่า สหรัฐเพิ่มแรงกดดัน

สัปดาห์ที่ผ่านมาเงินบาทปรับตัวอ่อนค่าหลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐล่าสุดที่ออกมาในสัปดาห์นี้โดยรวมก็ยังดีต่อเนื่องและยังสนับสนุน แนวโน้มการขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อเนื่องของธนาคารกลางสหรัฐ หนุนค่าเงินดอลลาร์ให้มีแนวโน้มแข็งค่า

รายละเอียด

21/04/2561

เอกชนจัดทริปแหล่งวัตถุดิบผลิตอัญมณี

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีฯ ปิ๊งไอเดียจัด Gems Venture The Series พาผู้ประกอบการลุยถึงแหล่งวัตถุดิบ ประเดิมเมียนมาที่แรก

รายละเอียด

20/04/2561

จับตา! ปฏิบัติการถล่มซีเรียและศึกการค้าขึ้นภาษีสินค้านำเข้าเกมฉุดจีดีพีเศรษฐกิจโลก

"อิสระ อรดีดลเชษฐ์" ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน สายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด ระบุว่า การโจมตีของสหรัฐเป็นการทำสงครามแบบ Proxy War จึงคาดว่าผลของการทำสงครามจะกระทบกับความเชื่อมั่นของการลงทุนในช่วงสั้นๆ หากไม่ได้ลุกลามบานปลายไปในพื้นที่อื่น
รายละเอียด

19/04/2561

หุ้นทั่วโลกพุ่งสุงสุดรอบสี่สัปดาห์ บริษัทสหรัฐทำกำไรไตรมาส 1 อย่างแข็งแกร่ง

หุ้นทั่วโลกพุ่งสูงสุดในรอบเกือบสี่สัปดาห์เมื่อวันพุธ กำไรไตรมาสหนึ่งในสหรัฐแข็งแกร่ง ช่วยให้นักลงทุนอยากเข้าเสี่ยง ส่งผลให้หุ้นปรับตัวขึ้นและดอลลาร์พ้นจากความซบเซา ขณะเดียวกันราคาน้ำมันยังคงพุ่งขึ้นไม่หยุด
รายละเอียด

18/04/2561

แฟชั่นเครื่องประดับดินเผาเสริมลุคส์ให้ด่านเกวียนอินเทรนด์

เครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียน งานศิลปะที่เป็นมรดกตกทอดกันมายาวนานของชาวชุมชนด่านเกวียน ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา โดยการผลิตใช้วัตถุดิบหลักเป็นดินจากแหล่งแม่น้ำมูลมาปั้นและเผา ถือเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ ยากจะลอกเลียนแบบ หมู่บ้านนี้ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ทางชุมชนผลิตสินค้าออกมาวางขายตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถซื้อหา สร้างรายได้ให้ท้องถิ่น
 
รายละเอียด
   / 812