Highlight Articles

บทความเด่นด้านการตลาดอัญมณีและเครื่องประดับ

ศูนย์ข้อมูลอัญมณีและเครื่องประดับ
เรียบง่ายแต่ความหมายลึกซึ้งในแบบไอริช

แหวนคลาดาห์ ที่มีที่มาและความหมายอันลึกซึ้งอยู่ในทุกส่วนที่บรรจงสร้างขึ้นโดยหนุ่มชาวประมงเพื่อหญิงอันเป็นที่รัก และได้กลายมาเป็นแหวนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เรื่องราวของแหวนนี้จะเป็นอย่างไร และสามารถสร้างสัญลักษณ์แบบใดได้บ้าง สามารถหาคำตอบได้ที่นี่

ศูนย์ข้อมูลอัญมณีและเครื่องประดับ
กระจอน วัฒนธรรมความงามตามแบบอีสานใต้

กระจอน หรือ กระจ้อน ที่ต้องอาศัยความชำนาญและความประณีตในการลวดลายที่แสนงดงามอ่อนช้อย จนได้ออกมาเป็นความงดงาม และอัตลักษณ์ของอีสานใต้ แต่ในปัจจุบันอัตลักษณ์อันงดงามนี้กลับหลงเหลืออยู่ไม่มากนัก กระจอนนั้นคืออะไร และลวดลายต่างๆได้มากจากอะไรบ้าง สามารถหาคำตอบได้จากที่นี่


ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวและกำลังซื้อผู้บริโภคลดลงจากผลกระทบการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำไทยส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับ (ไม่รวมทองคำ) ในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ได้ลดลง 41.87% หรือมีมูลค่า 12,069.53 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่หากรวมทองคำพบว่าไทยส่งออกได้เพิ่มขึ้น 33.73% จากการส่งออกทองคำฯ ส่วนสินค้าสำคัญอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับเงิน เครื่องประดับทอง เพชรเจียระไน พลอยเนื้อแข็งและพลอยเนื้ออ่อนเจียระไน ต่างมีมูลค่าหดตัวลงมาก ปัจจัยเสี่ยงการส่งออกในช่วงครึ่งปีหลังยังคงต้องติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นกระทบต่อขีดความสามารถในการแข่งขัน และสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ

รักแรกพบ ที่นำมาสู่ความรักอันยืนยาวกว่า 70 ปี และตัวแทนของความรักระหว่างสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป ก็คือแหวนหมั้น ที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่กลับมีเรื่องราวที่แสนงดงาม ซาบซึ้งและทรงคุณค่าเป็นอย่างมาก เรื่องราวจะเป็นอย่างไร สามารถติดตามตำนานความรักของทั้งสองพระองค์ได้ที่นี่

สถานการณ์ตลาดโลกในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ยังคงส่งผลรุนแรงต่อความต้องการเครื่องประดับทอง ซึ่งทั้งผู้ประกอบการ และผู้บริโภคก็ต้องเผชิญกับความท้าทายนี้ไม่แพ้กัน อะไรคือสาเหตุทำให้ราคาทองพุ่งสูงขึ้น และจะสามารถแก้ไขสถานการณ์นี้ได้อย่างไร สามารถหาคำตอบได้ที่นี่

จากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงนามในคำสั่งฝ่ายบริหารยุติการให้สถานะพิเศษแก่ฮ่องกง เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2020 จึงทำให้ฮ่องกงสูญเสียสิทธิพิเศษทางเศรษฐกิจ และยังสั่นคลอนต่อสถานะศูนย์กลางด้านการค้าการลงทุนที่สำคัญอีกด้วย ผลกระทบจะมีอะไรบ้าง และโอกาสต่อธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับไทยจะเป็นอย่างไร ติดตามคำตอบได้ที่นี่

หลังวิกฤต Covid-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมของผู้บริโภค เพื่อทำความเข้าใจมุมมองของผู้บริโภคให้ดีขึ้น De Beers Group จึงได้มีการศึกษาเกี่ยวกับผู้บริโภคเพื่อค้นหาว่ามีความรู้สึกต่อเพชรอย่างไรในช่วงนี้ ผลจะเป็นอย่างไร สามารถหาคำตอบได้ที่นี่

อัญมณีสีเขียวมะกอกสดใส และเป็นอัญมณีประจำเดือนเกิดของคนที่เกิดเดือนสิงหาคม ที่เป็นที่รู้จักและอยู่คู่กับชาวไอยคุปต์มาอย่างยาวนานหลายพันปีที่มีตำนานและความเชื่อที่น่าสนใจแฝงอยู่ ตำนานและความหมายอันน่าถึงนี้จะมีอะไรบ้าง สามารถติดตามได้ที่นี่

×
ชั้น 4 อาคารไอทีเอฟ ทาวเวอร์ เลขที่ 140 ถนนสีลมแขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
โทรศัพท์: 0 2634 4999 ต่อ 444
โทรสาร: 0 2634 4970